Đại hội Công đoàn Trường mầm non Hải Long nhiệm kỳ 2017- 2022

Đăng lúc: 00:00:00 03/04/2017 (GMT+7)

Sáng 02/4/2017, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non xã Hải Long tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đại hội được Công đoàn ngành GD-ĐT huyện chọn làm đại hội điểm đầu tiên cho khối các trường Mầm non trong huyện.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lương Văn Hoàn,Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy,   đồng chí Phùng Đức Hạnh - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Lương Văn Mừng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo huyện. Dự đại hội còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hải Long, Hiệu trưởng các trường THCS, trường Tiểu học trong xã, Chủ tịch Công đoàn các Trường Mầm non phía bắc Khe Rồng, đại diện Hội phụ huynh cùng đông đủ đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Hải Long.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn ngành GD-ĐT và Chi bộ nhà trường, Công đoàn Trường mầm non Hải Long đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012- 2017 đã đề ra: 100% đoàn viên công đoàn được quán triệt, tiếp thu Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp phát động; 100% đoàn viên không vi phạm đạo đức nhà giáo, tích cực đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thi số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” qua đó có nhiều đoàn viên đã vận dụng hiệu quả vào nhiệm vụ chuyên môn; trong nhiệm kỳ, công đoàn nhà trường đã giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Công đoàn Trường Mầm non Hải Long đã làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ giáo viên tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả GD-ĐT; thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động do ngành, công đoàn ngành tổ chức, trong các hội thao của ngành có nhiều cá nhân đạt thành tích cao; Có 100% giáo viên đứng lớp tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường thì có 90% đạt loại giỏi, có 02 giáo viên giỏi cấp huyện, 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 80% đoàn viên viết sáng kiến kinh nghiệm; thực hiện tốt các giải pháp xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, thân thiện; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, công tác xã hội; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công đoàn, xây dựng công đoàn vững mạnh. Hoạt động của ủy ban kiểm tra và ban nữ công duy trì có hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, hội viên.

Đại hội đã thảo luận, tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 và đề ra các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới: phấn đấu 100% đoàn viên chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, Điều lệ Công đoàn, được phổ biến học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, mỗi năm giới thiệu cho Đảng từ 2 đến 3 đoàn viên ưu tú, và phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc,...

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT huyện Lương Văn Mừng đã biểu dương kết quả mà Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hải Long đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công đoàn Trường Mầm non Hải Long cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ viên chức lao động. Phát huy những kết quả đã đạt được, công đoàn cơ sở trường mầm non Hải Long tiếp tục xây dựng và tổ chức hoạt động của Công đoàn ngày càng vững mạnh, thực sự đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng đi lên vững chắc.

Đại hội đã bầu 5 đoàn viên vào Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn GD-ĐT huyện.