Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự Khai Giảng năm học mới tại xã Xuân Thái.

Đăng lúc: 09:41:52 22/09/2021 (GMT+7)

Sáng 20/9, Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã đến thăm, động viên và tặng nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho các trường Mầm non, Tiểu Học, THCS xã Xuân Thái nhân dịp lễ khai giảng năm học 2021 - 2022. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Cường, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đại diện phòng giáo dục và đào tạo, Văn phòng Huyện uỷ.

Hòa chung không khí học sinh của cả huyện chào đón năm học mới 2021 - 2022. Hiệu trưởng các nhà trường báo cáo nhanh với đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, và đoàn công tác về những thành tích đạt được trong năm học 2020 - 2021. Năm học 2020 - 2021, mặc dù việc học tập và giảng dạy gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chung tay của toàn xã hội, đóng góp công sức của các bậc phụ huynh, các cấp học trên địa bàn xã Xuân Thái đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào kết quả chung của xã nhà trên các lĩnh vực. Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch của năm học 2021 - 2022 ngay từ sáng sớm, học sinh các khối lớp của các cấp học trên địa bàn xã Xuân Thái đã có mặt đầy đủ tham gia các hoạt động khai giảng của trường với sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Các em mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ và không giấu nổi sự háo hức. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên buổi lễ khai giảng của  các trường được tổ chức tinh gọn các nghi thức chào đón năm học mới. Sau khai giảng, các cấp học trên địa bàn xã Xuân Thái ổn định tổ chức, thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị lãnh đạo nhà trường thực hiện nghiêm các quy định để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Các trường cũng xây dựng phương án bố trí học tập theo hướng giãn cách học sinh. các thầy cô giáo bám sát chương trình giảng dạy, cố gắng nắm bắt tình hình học sinh, từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhằm giúp các em theo kịp chương trình. Bên cạnh đó; tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, kết hợp tốt: học đi đôi với hành, nhà trường gắn với gia đình và xã hội. Mỗi giáo viên phải thường xuyên được đào tạo và tự đào tạo nâng cao trình độ mọi mặt, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy. Dạy theo hướng gợi mở tư duy sáng tạo, nâng cao khả năng tự nghiên cứu, tạo thói quen độc lập suy nghĩ cho học sinh tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển năng lực học sinh. Thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục để tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống; dạy học gắn với thực tiễn và phát triển năng lực nhân cách học sinh; tăng cường các hoạt động thực hành, trải nghiệm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt. Tích cực đẩy mạnh có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trước tiên là thi đua "Dạy tốt, học tốt", phong trào "Đổi mới, sáng tạo trong dạy học" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kịp thời nêu gương, nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời những học sinh có ý thức phấn đấu tốt và có kết quả học tập tiến bộ.

Nhân dịp khai giảng năm học mới Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, và đoàn công tác tặng nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho các trường Mầm non, Tiểu Học, THCS xã Xuân Thái nhân dịp lễ khai giảng năm học 2021 - 2022  góp phần đảm học sinh khi đến trường được an toàn trong mùa dịch.