Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã Xuân Thái.

Đăng lúc: 08:30:03 13/11/2023 (GMT+7)

Sáng 09/11/2023, tại thôn Đồng Lườn, xã Xuân Thái, Tổ số 10 đại biểu HĐND huyện gồm: đại biểu Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại biểu Vi Thị Tình đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Thái trước kỳ họp thứ 17, HĐND Huyện khóa VI. nhiệm kỳ 2921 - 2026.

Tham dự hội nghị có Phó chủ tịch, Phụ trách HĐND huyện Quách Thị Oanh, cùng đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Lãnh đạo các phòng, ngành thuộc UBND huyện. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã, các Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và đông đảo cử tri xã Xuân Thái

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khóa VI; Theo đó, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong tháng 12 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị huyện Như Thanh. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND huyện. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện và cử tri xã Xuân Thái gửi đến Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng năm 2023, ước thực hiện năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024;

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã Xuân Thái phấn khởi trước những kết quả mà huyện Như Thanh đạt được trong 10 tháng năm 2023; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Cử tri xã Xuân Thái đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề, như: Tiếp tục đề nghị cấp trên có thẩm quyền cho phép Nhân dân thôn Quảng Đại và thôn Ba Bái được chuyển đổi 174 ha thuộc tiểu khu 636 và 643 để Nhân dân trồng rừng sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo; đề nghị UBND huyện phối hợp với Vườn Quốc gia Bến En cắt chuyển đất nghĩa địa (Nơi đang sử dụng) tại thôn Yên Khang sang cho thôn quản lý và cải tạo khu nghĩa địa gọn gàng quy mô hơn; hiện nay có khoảng trên 3km đường tỉnh lộ 505B từ chân Giốc Giang đến hết thôn Ba Bái đã xuống cấp trầm trọng, bê tông bị gãy nhiều đoạn, tại Dốc Cục bị sạt lở nhiều đoạn rất nguy hiểm. Vậy đề nghị UBND tỉnh sớm khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông; đề nghị UBND huyện kiến nghị với cấp trên sớm hỗ trợ kinh phí làm hạ tầng khu tái định cư thôn Đồng Lườn 2 để sớm tái định cư ổn định cuộc sống cho các hộ bị ngập nước bởi lòng hồ Sông Mực; đề nghị Điện lực nâng cấp tuyến đường dây 04 của thôn Yên Khang thành dây bọc, có kế hoạch di dời Trạm hạ thế gần ở Nhà văn hóa thôn Ấp Cũ để đảm bảo cho Nhân dân vui chơi trong sân nhà văn hóa thôn, đầu tư nâng cấp, thay thế hệ thống cột điện làm bằng gỗ đã bị mục tại các vị trí đường vào khu Lè Bò và Ấp Cũ và trước trường Mầm non nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Cử tri xã Xuân Thái cũng đề nghị huyện ban hành các cơ chế hỗ trợ xây dựng NTM và NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cho phù hợp với tình hình thực tiễn; giải quyết tình trạng chậm xử lý hồ sơ cấp, chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị của huyện, Chủ tịch UBND xã Xuân Thái tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền,  Chủ tịch UBND huyện Đặng Tiến Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cử tri xã Xuân Thái đã dành sự quan tâm tới việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương thông qua các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm tại hội nghị.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giao cho các phòng, ban, đơn có liên quan kiểm tra, xem xét giải quyết và có ý kiến trả lời tới các cử tri. Đồng chí đề nghị, ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo xã và các phòng ban, đơn vị có liên quan tiếp tục trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri bằng văn bản một cách cụ thể hơn. Những ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ kịp thời tổng hợp, đề nghị các cấp, các ngành liên quan giải quyết.