Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và Nhân dân thôn Ấp Cũ, xã Xuân Thái.

Đăng lúc: 08:30:03 13/11/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Chiều 9/11/ 2023. đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và Nhân dân thôn Ấp Cũ, xã Xuân Thái.

Cùng dự ngày hội có đồng chí Lê Văn Cường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đông đảo Nhân dân thôn Ấp Cũ, xã Xuân Thái.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đặng Tiến Dũng và Nhân dân thôn Ấp Cũ đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả đạt được của thôn trong năm qua. Thôn Ấp Cũ hiện có 82 hộ với 350 nhân khẩu, Chi bộ có 10 đảng viên. Năm 2018 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới.

Thời gian qua, Ấp Cũ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động ở khu dân cư. Đời sống của Nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 55,4 triệu đồng/ ngt/ năm. Các phong trào văn hoá - văn nghệ được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, số hộ gia đình văn hoá của thôn đạt trên 85%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Ấp Cũ, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân trong thôn đã đạt được. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Xuân Thái nói chung, thôn Ấp Cũ nói riêng tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới, góp phần vào sự phát triển chung của huyện Như Thanh.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, đẩy mạnh phong trào khuyến học. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để kiến nghị lên cấp ủy, chính quyền cấp trên.

Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn Ấp Cũ cũng như tất cả các khu dân cư trong toàn huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà, Giấy khen cho cán bộ, Nhân dân thôn Ấp Cũ; đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 22023; trao quà cho 5 hộ gia đình có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Cũng nhân dịp này Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện và Lãnh đạo Vườn Quốc gia Bến En trao 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông   Lương Văn Bình, thôn Yên Vinh có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này do Cán bộ, viên  chức người lao động Vườn Quốc gia Bến En đóng góp thông qua kênh UBMTTQ huyện.