Truyền thông và tập huấn về ứng xử văn minh du lịch

Đăng lúc: 15:38:17 15/04/2024 (GMT+7)

Truyền thông và tập huấn về ứng xử văn minh du lịch, kỹ năng giao tiếp gắn với phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn; ra mắt Câu lạc bộ, "Tổ phụ nữ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng".

Ngày 10/4/2024, tại xã Xuân Thái, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Như Thanh, tổ chức Truyền thông và tập huấn về ứng xử văn minh du lịch, kỹ năng giao tiếp gắn với phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn; ra mắt mô hình, "Tổ Phụ nữ phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng" xã Xuân Thái, và Câu lạc bộ "Tổ phụ nữ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng", thôn làng Lúng xã Xuân Thái.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chánh văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Mai Thị Hà, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Như Thanh, các đồng chí chuyên viên văn phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các đồng chí thường trực Huyện hội, lãnh đạo Cấp uỷ chính quyền xã Xuân Thái, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng, chi hội phó, trưởng các đoàn thể, người có uy tín, các hộ gia đình kinh doanh ăn uống thôn làng lúng.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chánh văn Phòng Hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển du lịch của cả tỉnh, du lịch huyện Như Thanh cũng đã có những bước phát triển mới, với nhiều loại hình: như du lịch văn hóa lịch sử, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch danh lam thắng cảnh, và du lịch cộng đồng… Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Trên tinh thần đó, đồng chí Chánh văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đề nghị nhân dân và cán bộ hội viên phụ nữ, tập trung tiếp thu kiến thức của giảng viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, các kỹ năng để vận dụng vào thực tiễn, cùng nhau xây dựng hình ảnh phụ nữ và người dân Xuân Thái, văn minh thân thiện, hiếu khách, góp phần thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, sẽ đón trên 4000 lượt khách du lịch.

Tại buổi truyền thông và tập huấn, các học viên được các đồng chí lãnh đạo văn phòng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, truyền đạt các nội dung cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; các kiến thức kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử thân thiện văn minh lịch sự; thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng, và toàn xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò trách nhiệm của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, trong việc tham gia tuyên truyền, xây dựng quảng bá hình ảnh văn minh du lịch huyện, của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị tập huấn, Hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, đã tuyên truyền cho hội viên phụ nữ của thôn làng Lúng, và thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm với cộng đồng và toàn xã hội; truyền thông các nội dung về bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng, để thực hiện hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Trọng tâm là tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch, như "Tuân thủ pháp luật khi đi du lịch", "Du lịch có hiểu biết và du lịch có trách nhiệm", "Điểm đến thân thiện", " nâng cao hình ảnh du lịch Việt", Nói lời hay cử chỉ đẹp, nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch. Hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch cho cán bộ hội viên phụ nữ. Tuyên truyền những điều cần làm đối với các điểm tham quan, điểm du lịch với thông điệp" Sạch sẽ Hấp dẫn Bản sắc Thân thiện. Tuyên truyền những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư, với thông điệp" Hiếu khách Thân thiện”.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Thái, đã ra mắt mô hình, "Tổ Phụ nữ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng" xã Xuân Thái, và Câu lạc bộ, "Tổ phụ nữ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng" thôn làng Lúng xã Xuân Thái.

Thực hiện: Minh Thuận